PHƯƠNG PHÁP CHỈNH RĂNG MỚI CHO TRẺ

18/10/2015 by admin0
shutterstock_118733071.jpg
INVISALIGN TEEN là một phương pháp chỉnh nha mới không cần đeo mắc cài và không nhận thấy được. Đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất trên thế giới hiện nay trong điều trị chỉnh hình răng mặt cho trẻ em. Invisalign teen ra đời đã đem lại thêm một lựa chọn mới cho trẻ.

Invisalign teen là gì?

Invisalign teen là phương pháp chỉnh hình răng sử dụng một loại khay trong suốt do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để chỉnh răng mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Khay Invisalign trông giống như khay tẩy trắng nhưng được làm khít sát hơn để di chuyển răng.

Invisalign teen được chế tạo như thế nào?

Invisalign teen sử dụng những tiến bộ mới nhất của công nghệ vi tính 3-D được vi tính hóa tiên tiến nhất hiện nay, để thiết kế tạo những bộ khay phù hợp cho từng bệnh nhân và gần như không phát hiện được dựa theo những chỉ dẫn của bác sĩ Răng hàm mặt.

Trẻ sẽ mang từng bộ khay, mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần, răng của trẻ sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt kết quả như mong muốn.

Ứng dụng công nghệ 3D mô phỏng trực quan quá trình di chuyển răng, dựng lại trục răng trong suốt quá trình chỉnh nha sẽ tạo ra những bộ khay trong suốt phù hợp với từng thời điểm của sự di chuyển của răng.

Invisalign teen có ưu điểm gì so với mang mắc cài truyền thống?

– Không thể nhận thấy được, vì không ai có thể biết được trẻ đang chỉnh răng. Phương pháp này giúp trẻ có nụ cười tự tin suốt thời gian điều trị.

– Trẻ có thể tháo khay ra được, vì thế, trẻ không cần kiêng những thức ăn, những món mà mình ưa thích trong quá trình điều trị.

– Vệ sinh răng miệng tốt hơn, trẻ giảm được nguy cơ sâu răng và viêm nướu vì trẻ không gặp phải khó khăn trở ngại gì khi chải răng và dùng chỉ nha khoa.

– Trẻ có cảm giác rất thoải mái, vì trong miệng hoàn toàn không có dây và mắc cài kim loại.

Tránh một số tình huống có thể xảy ra trong khi điều trị chỉnh nha với mắc cài như: gây đau, kích thích môi, má, lưỡi có thể làm xuất hiện một hoặc nhiều điểm lở loét ở niêm mạc môi, má, lưỡi, đặc biệt lúc trẻ ăn nhai.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Copyright © 2018 | NHA KHOA RẠNG NGỜI

Hotline: 0988 176 847